Thay
vì sử dụng kem chống lão hóa để duy trì nét thanh xuân, chúng ta có thể vừa duy
trì nét tươi trẻ trong khi vẫn bảo đảm sức khỏe cường tráng bằng phương pháp tự
nhiên. Dưới đây là 5 loại thực phẩm nên được ưu tiên trong chế độ ăn uống, theo
Times of India.
Bơ
Quả
bơ rất giàu vitamin E và giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ làn da và tái tạo
các tế bào da.
Đậu
tây
Đậu
tây giàu sợi và kali giúp giảm hàm lượng cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh
tim mạch. Ngoài ra, protein trong đậu tây cũng có lợi cho sức
khỏe.
Chocolate
đen
Chocolate
đen chứa ít nhất 70% cocoa nên protein và vitamin B trong cocoa đặc biệt giúp
tan mỡ và cải thiện làn da cũng như mái tóc.
Bông
cải xanh
Bông
cải xanh giàu sợi và vitamin C dù không kiểm soát trọng lượng nhưng giúp chống
lại các bệnh tim mạch.
Quả
việt quất
Quả
việt quất giàu vitamin C giúp lưu thông máu dễ dàng. Ngoài ra, quả này còn chứa
nhiều chất khoáng giúp kiểm soát tiến
trình chống lão hóa. Bên cạnh đó, hàm lượng kali cao trong quả việt quất còn
giúp chống các chứng sưng phù.
Chùm
ngây (moringa)
Loại
siêu thực phẩm moringa (từ cây moringa) có chứa vài ngàn lần loại dưỡng chất
zeatin chống lão hóa mạnh mẽ so với bất kỳ loại cây nào
khác.
Sự
phong phú các tổ hợp dưỡng chất, amino axit, các chất chống oxi hóa, cũng như
các đặc tính chống viêm và kháng sinh có trong lá cây moringa có thể ghi đầy cả
một quyển sách. Nhưng có lẽ khám phá đáng giá nhất về lá cây moringa là ở chỗ
chúng rất giàu zeatin.
Zeatin
là một loại trong số họ các hóc-môn thực vật gọi là cytokinin. Các cytokinin
thúc đẩy sự phân chia và tăng trưởng tế bào, và trì hoãn sự lão hóa của tế bào.
Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Rejuvenation Research cho thấy tác
dụng duy trì tuổi thanh xuân không thể chối cãi của zeatin trên sự lão hóa của
da người.
Zeatin
gần đây trở nên được chú ý ngày càng tăng bởi các đặc tính chống lão hóa mạnh mẽ
của nó. Nó bảo vệ tế bào chống lại sự tàn phá của các gốc tự do, bảo vệ các tế
bào khỏe mạnh khỏi tác động của áp lực (stress), giúp cho cơ thể thay thế các tế
bào chết nhanh chóng hơn, và củng cố các tế bào sống... do đó làm chậm lại quá
trình lão hóa.
Không
loại thực vật nào có nhiều zeatin như có ở cây moringa. Thực tế, moringa có
nhiều hơn vài ngàn lần lượng zeatin có trong bất kỳ loại thực vật được biết đến
nào khác.
Cơ
thể con người có xấp xỉ 19 triệu tế bào da vào một thời điểm. Tuy nhiên, mỗi
phút có khoảng 30000 tới 40000 tế bào da chết đi. Các tế bào da mới sẽ trồi lên
các lớp da bên ngoài khi các tế bào da cũ bong ra và chết
đi.
Với
lượng zeatin chứa trong moringa, các tế bào da mới tăng trưởng nhanh hơn tốc độ
chết đi của các tế bào da cũ. Điều này dẫn tới sự giảm thiểu đáng kể các vết
nhăn trên mặt và trên các phần khác trên cơ thể, và cho một vẻ ngoài của da
trông trẻ trung hơn.
Sưu
tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét