Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2012

“MÁCH” BẠN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG GIẢM CHOLESTEROL




Giảm được cholesterol có hại tức là bạn có thể ngăn chặn được sự “hỏi thăm” của bệnh tim mạch…


1. Không nên ăn trứng?




Sai. Cholesterol trong trứng (và những thực phẩm khác) “góp mặt” không nhiều trong cholesterol máu. Vậy nên chẳng có gì đáng sợ nếu ăn 4 quả trứng/tuần.




2. Ăn ít nhất 5 loại rau xanh và hoa quả mỗi ngày?




Đúng. Rau xanh vàa hoa quả chứa nhiều chất xơ và các chất chống ôxy hoá giúp chế độ ăn uống cân bằng và góp phần phòng ngừa các bệnh tim mạch (“thủ phạm” là cholesterol).




3. Phải ăn táo?




Đúng. Với hàm lượng pectin được xếp hàng đầu trong các loại hoa quả, ăn 3 trái táo/ngày sẽ giúp giảm đáng kể lượng cholesterol (5-10%), đồng thời ngăn chặn sự tích tụ của nó.




4. Protein trong giá đỗ giúp giảm cholesterol?




Đúng. Với hàm lượng protein chiếm tới 40% trong thành phần (gần bằng lượng protein có trong thịt và các sản phẩm sữa), nếu “nạp” vào cơ thể 25-30g protein giá đỗ mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi 10 đến 15% tỉ lệ cholesterol có hại (LDL).




5. Không nên ăn phô-mai?




Sai. Phô-mai là nguồn cung cấp can-xi dồi dào cho cơ thể. Bạn không nên tẩy chay nó khi muốn giảm cholesterol máu. Vấn đề ở đây chủ yếu là lượng phô-mai ăn trong một ngày. Nếu là phụ nữ, không nên quá 30g, còn đối với đàn ông là không quá 40g.




6. Yến mạch giảm cholesterol?




Đúng. Nhờ “sở hữu” các chất xơ tan được trong nước, tiêu thụ 60g yến mạch trong một tháng có thể hạ 10-15% tỉ lệ cholesterol.




Có thể thay thế yến mạch bằng đại mạch hoặc gạo lứt.




7. Tôi phải tránh xa tất cả các loại chất béo?




Sai. Đừng “tuyệt giao” các chất béo mà hãy lựa chọn chúng. Hạn chế mỡ có nguồn gốc động vật, thay thế bằng dầu thực vật với thành phần chất béo không bão hoà. Thay đổi khẩu vị với chút dầu ôliu (giàu axit oleic), dầu từ hạt cải (giàu omega 3). Bên cạnh nên ăn 2-3 lần các loại cá béo trong một tuần.




8. Các thực phẩm giảm cholesterol rất quan trọng?




Sai. Các thực phẩm ngăn chặn và phòng ngừa các bệnh tim mạch do cholesterol gây ra chủ yếu nhờ vào hàm lượng omega 3 và omega 6. Các chất này chỉ phát huy tác dụng tối đa khi bạn tuân theo chế độ ăn nhiều ngũ cốc thô, rau xanh, hoa quả, cá và thịt gia cầm.




9. “Chống chỉ định” với hải sản?




Sai. Hải sản rất ít chất béo. Tuy nhiên, sốt mayonnaise, bơ và bột chiên xù được khuyên là không nên ăn cùng hải sản.




10. Giảm cholesterol từ cây chùm ngây


Để làm giảm mỡ máu, cholesterol, triglycerit, acid uric, ngăn ngừa sỏi oxalaste: Rễ Chùm ngây tươi 100g (khô 30g) rửa sạch nấu với 1.000ml nước để sôi trong 15 phút, gạn lấy nước uống thay trà cả ngày.





Hiện nay, các sản phẩm từ cây chùm ngây được chế biến và bán đại trà dưới dạng trà túi lọc để có thể dễ dàng sử dụng hàng ngày và bất kỳ lúc nào. Sử dụng trà trùm ngây thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung bướu, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa và giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tham khảo các sản phẩm chùm ngây từ website http://conek911.com/product


Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét