Thứ Ba, 5 tháng 6, 2012

TRÀ DINH DƯỠNG CÂY CHÙM NGÂY ( TRÀ CHÙM NGÂY) CÓ LỢI CHO NGƯỜI THIẾU CAN-XI

TRÀ DINH DƯỠNG CÂY CHÙM NGÂY ( TRÀ CHÙM NGÂY) CÓ LỢI CHO NGƯỜI THIẾU CAN-XI

BS Mai Đình Quý


Tác dụng có lợi mới của Can-xi
Mới đây, trên Tạp chí Chăm sóc bệnh tiểu đường, phát hành tháng 3-2007, có đăng tải bài viết cho biết các nhà khoa học còn phát hiện một tác dụng khác rất có lợi của can-xi là giúp giảm cân ở những bệnh nhân béo phì mắc bệnh tiểu đường type 2.
Nghiên cứu được tiến hành trong 6 tháng trên 259 bệnh nhân bị tiểu đường type 2 có tuổi trung bình là 55 tuổi, chỉ số khối cơ thể lớn hơn 31 (BMI bình thường trong khỏang 18-24) và chia làm 3 nhóm: có chế độ ăn chứa can - xi cao, trung bình, thấp được đánh số lần lượt là nhóm 1, 2 và 3.
Nghiên cứu cho thấy lượng can-xi ăn vào cơ thể tỉ lệ thuận với số kg giảm đi của trọng lượng cơ thể. Tỉ lệ giảm cân trong nhóm 1,2,3 lần lượt là: 8,5% - 7,5% - 6,4%. Một điều khá thú vị là dù lượng calori ăn vào của nhóm 1 có cao hơn so với nhóm 3 nhưng số kg giảm vẫn nhiều hơn.
Ngoài phát hiện mới lý thú nêu trên và bên cạnh một số tác dụng của can-xi mà mọi người đã biết như giúp phát triển chiều cao, chống loãng xương, làm cho xương rắn chắc…, can-xi còn có tác dụng làm giảm lượng triglyceride (một dạng của chất mỡ) trong máu.
Điều đáng lo ngại là theo các số liệu thống kê gần đây tại Việt Nam cho thấy đa số người dân chúng ta có chế độ ăn thiếu can-xi, chỉ đạt khoảng 30-40% nhu cầu cơ thể (do không có thói quen uống sữa và ăn các thức ăn có nhiều can-xi). Điều này giải thích vì sao sau 30 năm, chiều cao của dân tộc ta cải thiện không đáng kể so với các nước khác trong khu vực và tỉ lệ người già bị khòm lưng, gãy xương còn cao.
Vì những lợi ích đã được chứng minh rõ ràng của can-xi, chúng ta, mà đăc biệt là những bệnh nhân béo phì đang bị tiểu đường type 2, hằng ngày chúng ta nên cung cấp đầy đủ can-xi cho cơ thể.
(http://vietbao.vn/Suc-khoe/Tac-dung-co-loi-moi-cua-Canxi/62184603/248/)

CHÚNG TA CÓ THỂ TÌM NGUỒN CANXI Ở ĐÂU?
Cây Chùm Ngây là loại cây quí, được chúng minh là loại cây có giá trị dinh dưỡng rất và hỗ trợ được nhiều bệnh tật . Đặc biệt là ở Mỹ và Ấn Độ đã có những ứng dụng rất rộng rãi từ loại cây này như làm trà, làm bánh, chế biến nhiều loại thức ăn, thức uống ….


Cây chùm ngây

Bảng phân tích hàm lượng dinh dưỡng của quả, lá tươi và bột khô của lá cây Chùm Ngây theo báo cáo ngày 17/7/1998 của Campden and Chorleywood Food Research Association in Conjunction.
BNG PHÂN TÍCH HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG CA MORINGA
STT
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG/100gr
TRÁI TƯƠI
LÁ TƯƠI
BỘT LÁ KHÔ
01
Water ( nước ) %
86,9 %
75,0 %
7,5 %
02
calories
26
92
205
03
Protein ( g )
2,5
6,7
27,1
04
Fat ( g ) ( chất béo )
0,1
1,7
2,3
05
Carbohydrate ( g )
3,7
13,4
38,2
06
Fiber ( g ) ( chất xơ )
4,8
0,9
19,2
07
Minerals ( g ) ( chất khoáng )
2,0
2,3
_
08
Ca ( mg )
30
440
2003
09
Mg ( mg )
24
25
368
10
P ( mg )
110
70
204
11
K ( mg )
259
259
1324
12
Cu ( mg )
3,1
1,1
0,054
13
Fe ( mg )
5,3
7,0
28,2
14
S ( g )
137
137
870
15
Oxalic acid ( mg )
10
101
1,6
16
Vitamin A - Beta Carotene ( mg )
0,11
6,8
1,6
17
Vitamin B - choline ( mg )
423
423
-
18
Vitamin B1 - thiamin ( mg )
0,05
0,21
2,64
19
Vitamin B2 - Riboflavin ( mg )
0,07
0,05
20,5
20
Vitamin B3 - nicotinic acid ( mg )
0,2
0,8
8,2
21
Vitamin C - ascorbic acid ( mg )
120
220
17,3
22
Vitamin E - tocopherol acetate
-
-
113
23
Arginine ( g/16gN )
3,66
6,0
1,33 %
24
Histidine ( g/16gN )
1,1
2,1
0,61%
25
Lysine ( g/16gN )
1,5
4,3
1,32%
26
Tryptophan ( g/16gN )
0,8
1,9
0,43%
27
Phenylanaline ( g/16gN )
4,3
6,4
1,39 %
28
Methionine ( g/16gN )
1,4
2,0
0,35%
29
Threonine ( g/16gN )
3,9
4,9
1,19 %
30
Leucine ( g/16gN )
6,5
9,3
1,95%
31
Isoleucine ( g/16gN )
4,4
6,3
0,83%
32
Valine ( g/16gN )
5,4
7,1
1,06%


 Theo nghiên cứu khoa học 100gram chùm ngây có hơn 90 chất dinh dưỡng gồm:
  • Cây chùm ngây có Vitamin C 7 lần nhiều hơn trái Cam
  • Cây chùm ngây có Vitamin A 4 lần nhiều hơn Cà-rốt
  • Cây chùm ngây có Calcium 4 lần nhiều hơn sữa
  • Cây chùm ngây có Chất sắt 3 lần so với cải bó xôi
  • Cây chùm ngây có Chất đạm (protein) 2 lần nhiều hơn Ya-ua
Trà dinh dưỡng cây  Chùm Ngây (trà chùm ngây) là một giải pháp hiệu quả để bổ sung can-xi một cách đơn giản, ngoài ra còn bổ sung thêm rất rất nhiều dinh dưỡng khác . Vô cùng tiện dụng cho những ai quá bận rộn, hoặc ăn thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây còn là giải pháp bổ sung vô cùng cần thiết cho những người trung niên phòng ngừa bệnh tật do hấp thụ kém, và cho các bé bổ sung để đảm bảo cho sự phát triển trí não và thể chất của trẻ nhỏ.
Trà dinh dưỡng cây chùm ngây- trà chùm ngây
Một ly bé xíu nhưng lợi ích khổng lồ



Đ biết thêm thông tin khoa học v cây chùm ngây hoc mua trà chùm ngây, rau chùm ngây. Xin vui lòng liên h:

CÔNG TY CỔ PHẦN CONEK 911

Địa chỉ: tầng 1, tòa nhà PVFCo, 43 Mạc Đỉnh Chi, P.Đa Kao, Quận 1, TPHCM
ĐT: 0938 444 911 – (08) 38 336 911

1 nhận xét: